Thiết kế sân vườn hiện đại những yếu tố chủ đạo bạn cần biết

Thiết kế sân vườn hiện đại những và yếu tố chủ đạo

Thiết kế sân vườn hiện đại có nguồn gốc từ những năm 1950 và 1960, một thời kỳ thiên về hình học táo bạo và thiết kế tuyến tính.

Cảnh quan hiện đại được biết đến với tính thẩm mỹ hợp lý và phong cách tinh tế kiểu dáng đẹp. Nhìn chung khu vườn sẽ được kiểm soát và có tổ chức một cách khoa học. Thông thường, trọng tâm tập trung vào vật liệu cứng và cấu trúc hơn là tập trung vào thực vật.

canh-quan-hien-dai
Cảnh quan hiện đại

Các loại cây hiện đại thường có màu xanh và được chọn lọc về hình dáng và kết cấu. Các mảng màu sau đó được thêm vào với đệm đồ nội thất, chậu cây hoặc một bức tường sơn.

Các vật liệu phổ biến được sử dụng trong cảnh quan hiện đại bao gồm bê tông, kim loại và gỗ. Nhiều nhà thiết kế chọn để bề mặt bê tông là màu xám tự nhiên của chúng, tuy nhiên nó có thể được nhuộm nhiều màu khác nhau. Kim loại, đặc biệt là thép corten bị phong hóa, là điểm nhấn phổ biến trong các khu vườn hiện đại.

Nó được sử dụng như những chậu cây, như một bức bình phong riêng biệt hoặc thậm chí là những bức tường chắn nhỏ. Sàn gỗ cũng phổ biến trong các sân hiện đại. Loại gỗ được lựa chọn thường là gỗ nhựa ngoài trời, một loại vật liệu mới bền chắc chắn và quan trọng nhất nó đa dạng về màu sắc hình dạng và các thiết kế khác nhau.

canh-quan-hien-dai-1

Một trong những mục tiêu chính của thiết kế hiện đại là tạo ra sự tương phản. Ví dụ: một khối lớn cỏ trang trí nổi lên trên bức tường bê tông màu xám, đệm màu cam thu hút ánh nhìn của bạn khi được đặt trên đồ nội thất ngoài sân đơn giản và một hố lửa đầy kính màu thu hút sự chú ý khi đặt giữa một chiếc giường đá xanh.

Điều quan trọng là phải chọn lọc khi tạo ra sự tương phản, quá nhiều có thể gây choáng ngợp và khiến không gian có vẻ rời rạc. Chọn hai hoặc ba điểm trong sân của bạn và tập trung vào một yếu tố tương phản cho mỗi điểm.

Một điểm nhấn của cảnh quan hiện đại là một khu vực lát đá được trồng với một mạng lưới cây xanh. Đây có thể là đá lát nền với cỏ mọc ở nơi thường có vữa hoặc bê tông được đổ theo các phần cho phép cỏ xạ hương mọc ở giữa.

Xem thêm: 5 Quy tắc thiết kế sân

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now Button