Dự án giữa thiên đường và trái đất của McWilliam Studio

Dự án giữa thiên đường và trái đất của McWilliam Studio

Dự án giữa thiên đường và trái đất của nhà thiết kế người Anh đoạt giải Vàng & Dự án xuất sắc nhất tại Lễ hội Vườn Thâm Quyến – McWilliam Studio Giữa Trời và Đất

Dự án: Giữa Trời và Đất
Đơn vị triển lãm: Cơ quan Quản lý Xanh Thâm Quyến
Nhà thiết kế: McWilliam Studio với Hongyue Horticultural Corporation

Nhà thiết kế vườn và cảnh quan người Anh McWilliam Studio đã được trao huy chương vàng và là tác phẩm xuất sắc nhất tại Lễ hội Vườn Thâm Quyến năm 2021 cho khu vườn “Giữa trời và đất” của họ. Lễ hội quốc tế tôn vinh tài năng thiết kế, trưng bày các khu vườn đại diện cho từng khu vực của Trung Quốc để quảng bá bản sắc khu vực, với các nhà thiết kế đến từ Anh, Mỹ, New Zealand, Nga, Tây Ban Nha, Philippines, Lithuania và Nam Phi.

du-an-giua-thien-duong-va-trai-dat-1

McWilliam Studio đã giành chiến thắng trong một cuộc thi thiết kế để tạo ra một khu vườn đại diện tốt nhất cho khu vực chủ nhà Thâm Quyến, đánh bại các thiết kế từ ​​bốn công ty khác, trong đó có hai công ty có trụ sở tại Trung Quốc. Lấy cảm hứng từ sự phát triển nhanh chóng của Thâm Quyến, ‘Giữa trời và đất’ tưởng tượng một không gian thoáng qua nằm giữa quá khứ và hiện tại, và ở đỉnh của tương lai.

Khu vườn khám phá các kết nối giữa không gian và hình thức, ranh giới mờ giữa rừng và nước, đất và trời. Các yếu tố cảnh quan hàng ngày kết hợp với nhau để tạo ra một bố cục của kết cấu trồng cây, nước phản chiếu, ánh sáng và bóng tối, đại diện cho nét độc đáo của thành phố Thâm Quyến, và khám phá các mối quan hệ giữa con người, thiên nhiên, thành phố và công nghệ.

Yếu tố nước quan trọng được lấy từ Đồng bằng sông Châu Giang và mạng lưới kênh rạch và đường thủy dày đặc của Thâm Quyến. Các kênh nước phản chiếu ánh sáng và màu sắc từ cảnh quan xung quanh nhưng hợp nhất thành rừng cây rậm rạp và rừng cây thoải mái trồng ven rừng. Dòng nước có hướng tiếp tục chảy qua và xung quanh các khu vực trồng và lát đá để tạo ra một cảnh quan thống nhất và gắn kết. Phông nền rừng cây làm dịu lại cảnh quan rộng hơn nhưng các hỗn hợp trồng cây thấp hơn tràn ra, chạy qua toàn bộ khu vườn.

Các yếu tố trên đất liền này được kết hợp với các yếu tố thẳng đứng giúp tăng thêm chiều cao và sự kịch tính cho không gian.

Những cây Hạnh nhân Madagascar cao vút kết hợp với hàng loạt cột cao, có cây cao tới 10 mét, nhẹ nhàng đung đưa và hút mắt lên bầu trời. Các cột được đặt trên cùng bằng đèn LED nhỏ, đề cập đến tham vọng kỹ thuật và khát vọng của Thâm Quyến và chiếu sáng không gian để tận hưởng sau khi trời tối. Các vòi phun sương làm sống động thêm không gian, tạo ra bầu không khí và các bộ lọc hình ảnh tinh tế gợi lên khí hậu cận nhiệt đới của khu vực.

Có thể ban quan tâm:

Nguồn: Home WorldDesign

Hình ảnh khác

du-an-giua-thien-duong-va-trai-dat-2

du-an-giua-thien-duong-va-trai-dat-3

du-an-giua-thien-duong-va-trai-dat-4

du-an-giua-thien-duong-va-trai-dat-5

du-an-giua-thien-duong-va-trai-dat-6

du-an-giua-thien-duong-va-trai-dat-7

du-an-giua-thien-duong-va-trai-dat-8

du-an-giua-thien-duong-va-trai-dat-9

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now Button