Vườn Nhật Strolling Pond hay còn gọi là vườn dạo quanh ao

vuon-dao-quanh-ao-Strolling-Pond

Vườn Nhật Strolling Pond

  Khu vườn lớn nhất, Vườn Nhật Strolling Pond (chisen kaiyu shiki teien) bao gồm các Ao Thượng và Hạ được nối với nhau bằng một dòng nước chảy. Upper Pond có Cầu Mặt trăng mang tính biểu tượng, trong khi Lower Pond có cây cầu Zig-Zag  (yatsuhashi) bắc qua những luống hoa diên vĩ của Nhật Bản trong bối cảnh của Thác Thiên đường tuyệt đẹp.

Strolling-Pond
Strolling-Pond

Trong lịch sử, những khu vườn ao dạo bộ gắn liền với các điền trang của quý tộc và lãnh chúa phong kiến ​​daimyo trong thời kỳ Edo (1603–1867).

  Đôi khi chúng được thiết kế để phản ánh phong cảnh đã từng đến thăm, nơi sinh của một người, hoặc thậm chí là một địa điểm nổi tiếng ở Trung Quốc.

Một kiểu vườn ao trước đó được gọi là chisen senyu shiki đã phổ biến trong thời kỳ Heian (794–1185), nhưng những khu vườn trước đó thường được nhìn từ những chiếc thuyền hơn là từ những con đường uốn khúc. Cả hai phong cách này đều truyền cảm hứng cho thơ ca và nghệ thuật, nhưng vào thời Edo – khi vườn ao đi dạo ở thời kỳ đỉnh cao – quy mô lớn và phong cách hoành tráng của khu vườn đi dạo đã phục vụ sở thích của các daimyo đối với sự xa hoa và phô trương sự giàu có.

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now Button