Thiết kế hòn non bộ mang lại sự thịnh vượng cho gia đình

Hòn non bộ được biết đến là tiểu cảnh trang trí cho ngôi nhà, sân vườn thêm phần ấn tượng, thu hút. Ngoài chứa đựng tính thẩm mỹ cho khu vườn thể hiện qua những phiến đá, cây xanh, hòn non bộ còn mang ý nghĩa phong thủy. Nếu ý tưởng thiết kế hòn non bộ đủ tốt, nó sẽ là một nét chấm phá tạo thêm màu sắc cho toàn bộ cảnh quan sân vườn và mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Những lưu ý khi thiết kế hòn non bộ trong sân vườn để mang lại sự thịnh vượng cho gia đình

Với hòn non bộ, không gian sân vườn sẽ có một nét duyên dáng riêng, thêm phần thú vị. Nhưng hòn non bộ dù đẹp cũng phải xem xét đến yếu tố phong thủy và không phạm vào những điều cấm kỵ trong phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu để có một hòn non bộ được thiết kế tốt nhất mang lại vượng khí cho gia đình bạn nhé.

1. Vị trí đặt hòn non bộ

Sau khi chọn được loại non bộ để đặt trong sân vườn, bước tiếp theo là bạn phải quyết định đặt nó ở vị trí nào. Trong phong thủy, những nơi thích hợp là phía Tây và Tây Bắc của sân. Nếu bạn muốn đặt nó ở phía Tây, bạn cũng nên bổ sung thêm cây xanh cho tiểu cảnh non bộ. Nếu muốn đặt ở hướng Tây Bắc thì cần để non bộ cao hơn một chút, sẽ giúp gia chủ hanh thông, mang lại nhiều tiền tài.

Tiểu cảnh non bộ đẹp

2. Kích thước của hòn non bộ

Kích thước của non bộ cần được lựa chọn kỹ lưỡng theo diện tích của sân vườn, không được quá lớn hoặc quá nhỏ. Nó phải phù hợp với không gian tổng thể của sân vườn. Ví dụ sân tương đối nhỏ thì cũng nên dùng non bộ nhỏ hơn, nếu không sẽ cản trở vận thế của Phong thủy. Đồng thời, hòn non bộ quá lớn sẽ tạo cho người ta cảm giác ngột ngạt và khiến người ta căng thẳng, không đẹp mắt.

3. Nước của hòn non bộ

Nước có ý nghĩa thu hút của cải và may mắn, do vậy đây là một yếu tố nên có của hòn non bộ. Nước trong hòn non bộ nên thiết kế là dòng chảy như thác nước, chảy từ non bộ xuống đất. Không nên để là vũng nước đọng. Đồng thời cần làm tốt chức năng xử lý nước thải, thay nước, nếu không sẽ là một vũng nước đọng, dễ ẩn náu và tích tụ nhiều cặn bẩn, vi khuẩn không sốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Cây xanh xung quanh hòn non bộ

Ngoài nước, thì hòn non bộ cũng cần bổ sung thêm cây xanh, nếu không, dù có nước nhưng trông hòn non bộ vẫn tương đối đơn điệu. Và về mặt phong thủy sẽ không tốt lắm. Vì vậy, cần trồng một số cây xanh xung quanh hòn non bộ để loại bỏ cảm giác đơn điệu này, kích thích sinh khí và nâng tầm vẻ đẹp của toàn bộ sân vườn, có lợi cho phong thủy và tài lộc của gia đình.

5. Đá để xây hòn non bộ

Có rất nhiều loại đá được chọn để thiết kế và thi công hòn non bộ Trong đó, đá san hô có đặc tính mềm, xốp, hút nước và giữ nước tốt. Bên cạnh đó, đá san hô ghi điểm trong mắt nhiều gia chủ bởi chúng rất dễ chế tác, dễ tạo hình theo yêu cầu mong muốn. Đá san hô thường được lựa chọn khi thi công non bộ, tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh hồ cá,…  . Không những vậy, loại non bộ xây với đá này thường có rêu mọc bám vào, sẽ làm cho sân trong có nhiều sinh khí tự nhiên và sinh khí hơn, có lợi cho Phong thủy sân vườn. 

Liên hệ với chúng tôi

Với kinh nghiệm dày dặn trong việc thiết kế sân vườn, hòn non bộ,  cung cấp – lắp đặt các sản phẩm gỗ nhựa compositetrang trí ban công, cung cấp chậu cây và cây cảnh, chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Nếu sản phẩm của chúng tôi đáp ứng yêu cầu của Quý khách, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. Sự hài lòng của Quý khách là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Hotline: 0912 792 748
Email: tuvan@viewgarden.vn
Địa chỉ: Số 420 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now Button