Thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời, quy trình lắp đặt chi tiết

Thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời như thế nào?

Thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời, với mỗi mục đích sử dụng khác nhau, quy trình thi công sàn gỗ nhựa cũng được thực hiện theo các bước khác nhau. Nhìn chung quá trình thi công cơ bản được tiến hành như sau:

  1. Chuẩn bị dụng cụ: khoan điện, cưa điện, đinh vít, nẹp, thước đo,…
  2. Chuẩn bị nguyên vật liệu: các thanh đà, tấm sàn gỗ nhựa,…
  3. Xử lý mặt nền thi công: Mặt nền thi công phải đảm bảo sạch, bằng phẳng, rắn chắc mới cho chất lượng công trình tốt nhất.
thi-cong-san-be-boi
Thi công sàn bể bơi

Trước khi lắp đặt sàn gỗ nhựa ngoài trời, bạn cần đảm bảo mặt đất sạch, phẳng và nền cứng.

Đối với nền đất, phải có những điểm cứng để cố định các thanh đà

Đối với mặt bằng bê tông, phải đảm bảo độ dày của nó lớn hơn hoặc bằng 6cm để tránh các lỗ khoan làm mặt đất bị nứt, lún, hoặc gây ảnh hưởng đến quá trình giãn nở của các thanh gỗ về sau. Vít dùng trong quá trình lắp đặt phải được mạ kẽm hoặc bằng thép không gỉ tránh bị rỉ sét ảnh hưởng đến chất lượng, lẫn thẩm mỹ của hạng mục.

Lưu ý: Mặt bằng thi công sàn đòi hỏi bằng phẳng và đã được tráng xi măng hoặc gạch, nếu mặt bằng của quý vị chưa đạt yêu cầu, thì có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cách xử lý tiết kiệm chi phí nhất.

Chi tiết quy trình lắp đặt

huong-dan-thi-cong-san-go-nhua-ngoai-troi
Hướng dẫn thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời

Bước 1: Lắp đặt cố định thanh đà

Theo kỹ thuật, mỗi thanh đà sẽ có khoảng cách (lọt lòng) là 280mm. Tuy nhiên, tùy theo thực tế mặt bằng giữa sàn gỗ và thanh đà là không thẳng đứng thì khoảng cách này có thể tăng lên hoặc rút ngắn lại sao cho phù hợp.

Lưu ý: Nếu khoảng cách quá rộng sẽ khiến sàn gỗ bị võng, ảnh hưởng đến cả không gian lớn của ván sàn.

Ngoài ra, khe lọt lòng ván sàn có khoảng cách là 5mm. Khoảng cách theo chiều dọc của thanh đà đến tường hoặc vật cản cứng nên ít hơn 20mm. Phần còn lại nên từ 3 đến 5mm, từ phần rãnh sâu của thanh đà và vít. Ước tính 1m2 sàn gỗ cần 24 chốt kết nối làm nhiệm vụ cố định sàn với đà một cách chắc chắn nhất.

Bước 2: Thi công lát sàn gỗ nhựa ngoài trời

san-be-boi-ngoai-troi
Sàn bể bơi ngoài trời

Thông thường, tấm ván đầu tiên sẽ được lắp đặt ở bên cạnh trong, sau đó sử dụng các con chốt kết nối để bắn chặt lại trước khi lắp thanh thứ 2. Không nên để 1 thanh gỗ dài hơn 3m. Lưu ý là các miếng kết nối nên cách nhau 5mm.

Thao tác này được thực hiện lặp đi lặp lại cho đến khi hoàn thành việc lắp đặt sàn nhựa vân gỗ cho không gian. Khi thanh gỗ bị dư ra khỏi thanh đà, hãy chắc chắn không quá 2cm để tránh thanh gỗ bị cong hoặc vỡ khi có lực tác động.

Dùng các nắp chụp đầu chuyên dụng của thanh gỗ để che đầu ván và thanh đà, có thể trang trí thêm theo sở thích của từng chủ nhà.

Bước 3: Hoàn thiện và nghiệm thu

Kiểm tra lại công trình, các mối ghép, khoảng cách các tấm nhựa, sắp xếp các tấm nhựa đã chuẩn chỉnh chưa. Nếu phát hiện sai sót cần điều chỉnh lại ngay lập tức. Sau cùng, cần vệ sinh lại bề mặt sàn trước khi bàn giao.

Độ bên của sàn gỗ nhựa ngoài trời

san-ngoai-troi
độ bền của sàn ngoài trời

Từ những phân tích trên, chắc hẳn bạn đọc đã cảm nhận được phần nào chất lượng vượt trội của sàn gỗ nhựa ngoài trời. Sàn gỗ nhựa là vật liệu được các chuyên gia khuyên sử dụng bởi chúng vừa an toàn với sức khỏe con người, vừa thân thiện với môi trường lại đem đến nhiều giá trị cho người dùng.

Nếu bạn đang thắc mắc về tuổi thọ của dòng sản phẩm này, câu trả lời cho bạn là: sàn gỗ nhựa có thời gian sử dụng lên đến trên 20 năm. Tất nhiên đây chỉ là con số trung bình, nếu được bảo dưỡng, vệ sinh đúng cách, sản phẩm còn có tuổi thọ lâu dài hơn nữa.

Mọi vướng mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ:

Hotline: 0912 792 748

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now Button