Tấm ốp ngoài trời gỗ nhựa ốp tường ngoài trời cao cấp

Tấm ốp ngoài trời

Tấm ốp ngoài trời là loại vật liệu được sản xuất từ chất liệu chính là gỗ, nhựa và các chất phụ gia tổng hợp. Đúng như tên gọi của nó, sản phẩm này được sử dụng để trang trí không gian ngoại thất, bao gồm hiên nhà, tường nhà, hành lang, lối đi ngoài trời,… Do là vật liệu cao cấp nên sản phẩm thường được sử dụng tại những không gian sang trọng như biệt thự, khu nhà ở cao cấp, villa, khách sạn, nhà hàng và các công trình nhà ở khác.

 

tam-op-tuong-go-nhua-ngoai-troi

 

Là một sản phẩm chuyên dụng lắp đặt cho khu vực ngoài trời, chức năng là vật liệu ốp trên tường và thành phần chính trong ván được cấu thành từ gỗ. Ngay từ cái tên đã có thể nhận định được sơ bộ về sản phẩm này như: vị trí lắp đặt, chức năng và thành phần nguyên liệu chính. Sự xuất hiện mới của ván gỗ ốp tường ngoài trời có thể giải quyết được vấn đề của những người yêu thích vẻ đẹp sang trọng của gỗ, muốn sử dụng ván gỗ ốp lát không chỉ trong không gian nội thất mà còn lắp đặt cả ngoại thất, có thể dùng để làm tấm ốp trần ngoài trời.

Dù có mặt tại Việt Nam chưa lâu nhưng gỗ nhựa ốp tường ngoài trời (hay còn được gọi là lam gỗ ốp tường ngoài trời) đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người tiêu dùng bởi giá thành rẻ, chất lượng cao, bền đẹp, đem lại giá trị cao hơn nhiều so với các sản phẩm được làm từ chất liệu khác.

Cấu Tạo Gỗ Nhựa Ốp Tường Ngoài Trời

thi-cong-go-nhua-ngoai-troi

Gỗ nhựa ốp tường ngoài trời được sản xuất từ 3 nguyên liệu chính:

Bột gỗ tự nhiên, có thể là mạt cưa, vỏ đậu, tre nứa, tre nước hoặc các loại mùn gỗ tự nhiên: chiếm 50%.
Bột nhựa: tùy từng mặt hàng, mẫu mã sản phẩm mà loại nhựa được lựa chọn cũng khác nhau, từ nhựa HPDE, nhựa PVC đến nhựa PP. Tỷ lệ bột nhựa trong thành phần là khoảng 30%.

Các chất phụ gia chiếm khoảng 20% trong thành phần sản xuất nên bột nhựa. Các chất phụ gia này bao gồm các chất có gốc cellulose hoặc vô cơ nhằm gia tăng chất lượng của sản phẩm.

Trên đây chỉ là tỷ lệ trung bình, tỷ lệ thành phần trong thực tế có thể khác nhau tùy theo từng sản phẩm. Nhìn chung, tỷ lệ nhựa càng cao thì sản phẩm càng có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo tỷ lệ nhựa và gỗ hài hòa để sản phẩm đạt được chất lượng cao nhất.

Để sản xuất gỗ nhựa ốp tường, một tỷ lệ hợp lý các nguyên liệu chính trên được trộn đều với nhau, sau đó đi qua dây chuyền và tạo thành những hạt compound hỗn hợp. Các hạt compound này tiếp tục được đi qua máy ép đùn để tạo thành sản phẩm với kích thước như yêu cầu.

Gỗ nhựa ốp tường ngoài trời được thiết kế với hình dáng vân gỗ mặt ngoài tạo vẻ đẹp tự nhiên, chân thực và cũng rất sang trọng cho sản phẩm. Sản phẩm gần như là một khối đồng nhất với thành phần cấu tạo là giống nhau tại mọi vị trí trên sản phẩm này.

Ưu điểm của tấm ốp ngoài trời

lam-go-nhua-ngoai-troi

Tấm ốp ngoài trời khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của gỗ tự nhiên như:

Chịu thời tiết ngoài trời: Tấm ốp trần ngoài trời có khả năng chống nước, tia UV nên có thể sử dụng cho các công trình ngoài trời, nơi thường xuyên tiếp xúc với mưa nắng, đặc biệt phù hợp với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam.

Hạn chế tối đa sự cong vênh, co ngót: Một trong những ưu điểm lớn nhất của gỗ nhựa so với gỗ tự nhiên đó là gỗ nhựa không bị cong vênh, biến dạng trong suốt quá trình sử dụng.

Không bị mối mọt, mục nát: Gỗ nhựa không bị ảnh hưởng bởi các loại côn trùng gặm nhấm như gián, mối mọt…
Chịu được nhiệt độ cao: Gỗ nhựa có thể chịu được nhiệt độ cao, đặc biệt chúng không duy trì sự cháy do đó có thể hạn chế tối đa hoả hoạn, cháy nổ.

Dễ dàng lắp đặt bảo trì: Gỗ nhựa được sản xuất qua quá trình ép đùn khuôn, tạo hình nên rất đa dạng về màu sắc, vân gỗ đồng thời dễ dàng thi công lắp đặt.

Thi công tấm ốp ngoài trời

Bước 1: Khảo sát trước khi thi công tấm ốp tường ngoài trời

Việc khảo sát trước khi thi công là nhiệm vụ hết sức quan trọng, từ việc khảo sát thực tế, đo đạc chính xác mới tính toán được vật tư, vật liệu cả về quy cách chủng loại lẫn khối lượng.

Từ đó tiên liệu được hao phí khi thi công, các yêu cầu phát sinh trong quá trình thực hiện. Tính toán được tiến độ thi công, thời gian hoàn thiện…

Bước 2: Chuẩn bị vật tư, vật liệu, công cụ dụng cụ

Trong quá trình thi công, các loại vật tư sử dụng cần có như: máy cắt máy hàn súng bắn vít, máy hơi bắn đinh, vít và các vật dụng công cụ khác…

Bước 3. Tiến hành thi công lắp đặt tấm ốp tường gỗ nhựa ngoài trời

Khoan râu và gia cố xương đỡ tấm ốp tường gỗ nhựa vào tường. Bước xương trong khoảng 450mm – 500mm và đảm bảo, hai đầu của tấm ốp tường đều được gối lên trên xương sắt. Xương gối 2 đầu tấm ốp có thể sử dụng bản rộng hoặc đi 2 xương cạnh nhau đảm bảo đúng kỹ thuật.

Các thanh Ốp tường gỗ nhựa ngoài trời phải đặt so le với nhau (không trùng mạch), tấm tiếp theo điểm bắt đầu tại điểm giữa của tấm trước đó. Vì vậy, xương sắt cũng phải được bố trí cho phù hợp với các tấm gỗ.

Khoan bắt vít các tấm ốp tường ngoài trời vào xương sắt, sử dụng vít inox với mỗi thanh xương.

Nẹp V hoàn thiện. Xương và gỗ nhựa phải cách điểm kết thúc từ 7-10mm để nẹp V.

Ô thoáng, khuôn cửa và các vị trí bỏ trống phải được đi xương bo viền theo, đây là các điểm phải bo nẹp và cần độ chắc chắn.

Bôi keo và bịt các đầu mũi khoan thẳng vào thanh Ốp tường gỗ nhựa ngoài trời
Đường cắt thanh sản phải nhẵn, góc cạnh sắc nét. Bề mặt sàn gỗ sau khi thi công nhẵn, phẳng, các mối nối chắc chắn
Dùng búa cao su khi đóng các thanh ốp tường vào hèm của nhau.

Mọi vướng mắc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0912 792 748
Email: tuvan@viewgarden.vn

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now Button