“Sàn ngoài trời” Dự án khu vui chơi trẻ em tại trường mầm non BMV

“Sàn ngoài trời” Dự án khu vui chơi trẻ em

Hạng mục thi công: Sàn gỗ nhựa ngoài trời cho khuôn viên vui chơi của trẻ em

​Địa điểm thi công: Số 2 Nguyễn Thị Thậm, trường mầm non BMV

Quy cách sản phẩm: Sàn gỗ nhựa Composite kích thước 140*25*220 màu vàng nhạt.

thanh-san-140x25x2200
Thanh sàn 140x25x2200

Trước khi thi công gỗ nhựa cho công trình này nó được làm bằng chất liệu gỗ thịt dày và rất chắc chắn, thế nhưng do môi trường thời tiết quá khắc nghiệt của Việt Nam nên độ bền sử dụng của gỗ thịt chỉ được hơn 1 năm, sau đó nó mục nát.

Lần đầu tiên khi qua khảo sát chúng tôi lên những tầng trên để đo kích thước thì mỗi lần bức chân là nó mục rơi hết xuống bên dưới. Hệ thống xương sắt thì cách nhau quá xa không đủ để chịu lực, đó là một trong những kinh nghiệm đáng nhớ cho những ai đang muốn xây dựng công trình ngoại thất của mình cho hợp lý.

Việc tìm kiếm một sản phẩm phù hợp với môi trường tự nhiên bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo được độ bền tính thẩm mỹ cao là điều rất quan trọng cần làm đầu tiên trước khi thi công.

Gỗ nhựa Composite ngoài trời đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về thẩm mỹ, độ bền khi thi công ngoài trời. Đơn giản dễ dàng thi công lắp đặt sẽ mang lại cho gia đình bạn một không gian ngoại thất lý tưởng.

Với các ưu điểm nổi bật như không bị tác động nhiều bởi thời tiết khắc nghiệt của nước ta, không cong vênh, co ngót, không mối mọt, không bị ngấm nước, ít bạc màu, dễ dàng thi công lắp đặt, thời gian sử dụng dài có thể lên đến 20-30 năm. Về độ thẩm mỹ thì đẹp, đều nên rất được ưa chuộng.

Chính vì thế gỗ nhựa ngoài trời ngày nay được sử dụng rất nhiều phổ biến và rộng rãi cho những công trình ngoại thất trong đó có công trình tại trường mầm non BMV số 2 Nguyễn Thị Thập.

Khi bắt đầu nhận dự án này, chúng tôi đến xử lý tháo và phá dỡ sàn bằng gỗ tự nhiên cũ đã bị mục nát hết, sau đó mua sắt và hàn lại các sương sắt để khoảng cách mỗi sương còn cách nhau từ 27-32cm mỗi sương sắt, đảm bảo được kết cấu tiêu chuẩn khi thi công sàn ngoài trời.

Sau khi cắt, hàn và sơn sắt lại một lượt chúng tôi bắt đầu xẻ gỗ, khu vui chơi trẻ em là một hình tròn với các tầng trên dưới được chia làm 3 tầng.

ngo-nhua-nngoai-troi-12

Và để cho công trình có được một vẻ đẹp và độ bền cao nhất, chúng tôi đã sẻ tất cả những thành sàn của chúng tôi để nó thành hình xẻ quạt tất cả các thanh sẽ đồng đều như nhau, đan thành một hình tròn rất đẹp. Một bên thì giữ nguyên kích thước, bên kia chúng tôi xẻ đi khoảng 5cm, và như thế khi hoàn thiện ai nhìn vào cũng sẽ khen ngợi về độ khó của công trình và tay nghề của những người thợ thi công.

Sau khi làm xong ưu điểm của công trình là đều, đẹp, chắc chắn. Thế nhưng nhược điểm là chúng tôi tốn rất nhiều vật tư so với khi làm theo những phương pháp khác, cắt chéo đầu, đuôi và ráp những chỗ dư thừa có thể tận dụng lại được.

Ngoài tốn vật tư ra chúng tôi còn tốn rất nhiều công vào công trình này. Mỗi thanh sàn đều phải xẻ, chúng tôi thay nhau xẻ trong suốt quá trình thi công dự án. Hai thợ thay nhau xẻ gỗ người này xẻ tới khi mệt và mỏi tay thì sẽ đến người kia. cứ như thế và chúng tôi đã hoàn thành công trình một cách ngoạn mục.

Mọi vướng mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ:

Hotline: 0912 792 748
Email: tuvan@caycanhbancong.com

Hình ảnh công trình

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now Button