Sàn gỗ ngoài trời thi công sàn bể bơi, sàn sân thượng, sân chơi

Thi công sàn Gỗ ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời phải đáp ứng được các yêu cầu khắc nghiệt về thời tiết như nắng mưa giông bão… Và phải chịu được môi trường ngoài trời, và gấm nước cũng không bị ảnh hưởng gì. Lát sàn ngoài trời yêu cầu chúng ta cần lựa chọn vật liệu kỹ càng. Bởi không phải vật liệu nào cũng có thể chịu được điều kiện thời tiết thay đổi liên tục. Nếu bạn đang đi tìm và băn khoăn về vật liệu lát sàn ngoại thất, hãy sử dụng sàn gỗ nhựa ngoài trời. Đây là sản phẩm sử dụng chuyên cho các sản phẩm ngoài trời.

bao-gia-san-go-ngoai-troi

Lựa chọn sàn ngoài trời tự nhiên hay nhân tạo

* Nếu bạn chọn gỗ tự nhiên lót sàn ngoài trời thì cần đáp ứng các tiêu chí sau, chọn các loại gỗ cứng như; căm xe, gỗ sồi, gỗ teak, hoặc các loại gỗ cứng tương tự khác đều có thể sử dụng để lót sàn ngoài trời.

Tuy nhiên phải lựa chất lượng đồng bộ, tẩm sấy chuẩn để không bị côn trùng xâm hại, chúng phải được sơn dầu UV bao phủ toàn bộ để chống nước, nấm mốc.

Ưu điểm của gỗ tự nhiên là vẻ đẹp tự nhiên sẵn có, sang trọng bậc nhất bởi gỗ cứng rất đắt tiền.

Nhược điểm của gỗ loại này là chí phí ban đầu cao, hơn nữa phải được sơn định kỳ 6 tháng và ngưng sử dụng trong thời gian bảo trì.

bao-gia-thi-cong-san-go-nhua-ngoai-troi

* Chọn gỗ nhân tạo lót sàn ngoài trời, gỗ nhân tạo có 2 loại chính là gỗ xi măng tổng hợp và gỗ nhựa tổng hợp WPC. Chọn gỗ xi măng có ưu điểm là giá rẻ nhưng nhiều nhược điểm là phí sơn bảo dưỡng hàng năm và không đẹp tự nhiên.

* Chọn gỗ nhựa tổng hợp (Wood Plastic Composite) bề mặt trông giống gỗ tự nhiên, giá thành vừa phải và không mất thời gian, phí bảo trì. Gỗ nhựa composite đáp ứng tất cả các tiêu chi cho sàn ngoài trời về thẩm mỹ và độ bền cũng như an toàn chống trơn trượt.

Một số tên gọi khác

san-go-ngoai-troi

* Sàn gỗ nhựa ngoài trời còn có nhiều tên gọi khác nhau như sàn composite, sàn nhựa ngoài trời, sàn gỗ nhựa Composite. Sản phẩm được tạo thành từ vật liệu gỗ nhựa tổng hợp với thành phần chủ yếu là nhựa, bột gỗ và các chất phụ gia.

Ưu điểm

  • Khả năng chống chịu các điều kiện thời tiết tốt
  • Độ bền cao
  • Chịu nước, chịu nhiệt, chống ẩm mốc, chống trơn trượt
  • Giá thành phải chăng
  • Thi công, lắp đặt dễ dàng

Cấu Tạo Sàn Ngoài Trời

Sàn được cấu tạo bởi 2 phần chính:

Lớp phủ bề mặt chống tia UV, bảo vệ vật liệu.
Lớp gỗ nhựa composite có thành phần bao gồm 50% bột gỗ, 30% nhựa và 20% chất phụ gia.

Trong đó, bột gỗ có tác dụng giúp sản phẩm tự nhiên hơn và cứng chắc hơn. Nhựa là vật liệu mềm dẻo đem đến khả năng chống ẩm mốc, chống thấm nước và dễ dàng tạo thành nhiều hình dáng và kích thước khác nhau.

Chất phụ gia tạo màu và kết dính giúp gắn kết các vật liệu, tạo thành khối gỗ nhựa đồng chất. Gỗ nhựa được sản xuất trên công nghệ ép đùn mới nhất. Toàn bộ quy trình sản xuất được thực hiện trên dây chuyền máy móc hiện đại. Nhờ đó, sản phẩm hoàn thành có chất lượng cao, đồng đều về màu sắc, chất liệu và kích thước.

san-ngoai-troi

Sàn ngoài trời có thể sử dụng nhiều dạng vật liệu khác nhau như đã nêu trên, tuy nhiên để tối ưu cho công trình được bền đẹp lâu dài người ta thường sử dụng sàn gỗ nhựa Composite nhân tạo, được sản xuất dành riêng cho các công trình ngoại thất.

Mọi vướng mắc cần được tư vấn, về vật tư hoặc thi công quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0912 792 748 Hoặc nt Zalo

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now Button