Những phong cách thiết kế ban công chung cư bạn nên biết

phong cach thiet ke ban cong chung cu

Những phong cách thiết kế ban công chung cư

   Thời gian gần đây việc sở hữu cho mình một tiểu cảnh ban công ở các tòa chung cư đang là một xu thế, diện tích đất khan hiếm ít cây xanh cộng với sự ôi nhiễm môi trường nặng nề từ khói bụi, xe cộ… Khiến cho bầu không khí xung quanh chúng ta vô cùng độc hại, môi trường sinh thái tự nhiên bị hủy hoại và phá vỡ nghiêm trọng.

Vì thế việc trồng thêm cây xanh tự nhiên để bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên, lọc không khí và hút khói bụi là một nhu cầu rất lớn. Không chỉ thế việc trồng cây xanh trong nhà còn tạo nên những cảnh quan vô cùng đẹp mắt do sự bố trí những loại cây cảnh hợp lý của người thiết kế. Nó cũng giúp mang lại nhiều tài lộc may mắn cho gia chủ do mang tính phong thủy cao trong từng loại cây cảnh…

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế ban công và những lưu ý cần thiết

Mang tính nghệ thuật

  Thế nhưng trồng cây trong nhà không phải là theo sở thích cá nhân, trồng một cách tùy tiện không theo khuôn khổ, nó cần phải tuân theo những phép tắc và quy luật nhất định, nó mang đầy tính nghệ thuật, đòi hỏi người thiết kế phải có sự hiểu biết, có niềm đam mê, có sự tận tụy thì mới có thể tạo nên những công trình kiến trúc đẹp được.

Nghệ thuật là phải tuân theo những quy luật và phép tắc của nó, nhưng điều đó không có nghĩa là cứng nhắc, là khô khan đi theo những lối mòn cũ, nó cần có sự mềm dẻo, cần có tính sáng tạo trong mỗi không gian mỗi hoàn cảnh cụ thể.

Nhưng trước tiên bạn cần trang bị cho mình một chút kiến thức sơ khai nhất để có một cái nhìn tổng thể về nó, một số phong cách thiết kế bạn nên tham khảo bao gồm:

Bạn lựa chọn phong cách nào để thiết kế ban công cho căn hộ chung cư của bạn? Với chúng tôi thì, phong cách nào cũng có nét đẹp riêng của nó, từ phong cách nhiệt đới, phong cách Nhật Bản là những phong cách truyền thống đến phong cách hiện đại theo xu hướng thời đại mới, khi lên thiết kế theo từng phong cách sẽ cho ra sản phẩm đẹp cuốn hút.

Những phong cách thiết kế ban công phổ biến

Phong cách hiện đại

  Phong cách hiện đại là sự kết hợp hài hòa giữa những vật liệu, chất liệu tạo ra một tiểu cảnh ban công thoáng đãng, mang hơi hướng của thời đại mới, sự sắp đặt khoa học của những chậu cây, những bộ bàn ghế nhỏ, sàn lát gỗ, thảm cỏ xanh…

Với phong cách thiết kế ban công hiện đại luôn dành chỗ cho những bộ bàn ghế nhỏ để chủ nhân có thể ngồi thưởng trà, đọc sách thư giãn, tận hưởng không gian mở bên ngoài trời của ban công đem lại.

Những vật dụng có sẵn trong nhà đều có thể sử dụng để tạo ra một ban công đẹp có thể ngồi thư giãn. Không quá cầu kì và đầu tư nhiều cho ban công mang phong cách hiện đại, bạn vẫn có thể tận hưởng một cuộc sống tốt đẹp hơn mà nó mang lại.

Thêm những ánh sáng đèn trang trí giúp cho ban công mang phong cách hiện đại trở lên lung linh hơn nhiều. Khi về đêm, ban công nhà bạn trở lên lãng mạn, giúp tinh thần của bạn trở lại trạng thái cân bằng sau ngày dài chạy theo công việc.

Thiết kế vườn tường, quy trình và cách chăm sóc

Ban công theo phong cách Nhật Bản

  Nhật Bản là đất nước mang đậm nét Phương Đông, vì vậy trong thiết kế của người Nhật Bản, luôn là sự kết hợp phong thủy giữa cây, đá và nước. Khi áp dụng cho ban công cũng không là ngoại lệ.

Những thiết kế ban công theo phong cách Nhật Bản luôn là sự sắp đặt bố cục giữa cây và đá tự nhiên, tạo ra tiểu cảnh của núi non, sông hồ hùng vĩ thu nhỏ.

Trong tư tưởng của con người Nhật Bản luôn hướng đến cái đẹp và sự tỉ mỉ trong cách sắp xếp từng chi tiết nhỏ. Nó cũng thể hiện tinh thần và thái độ sống của người Nhật Bản.

Phong cách vườn nhiệt đới

  Phong cách nhiệt đới luôn là sự ưu tiên cho cây xanh bên trong, một khu rừng rậm nhiệt đới là bạn đủ hiểu cây xanh bên trong phong cách này chiếm chủ đạo. Để kết hợp những loại cây với nhau sao cho hài hòa và đẹp mắt đòi hỏi rất nhiều con mắt thẩm mỹ của người làm ra chúng.

Ban công phong cách nhiệt đới giúp không khí căn hộ của bạn trong lành hơn nhờ khả năng điều hòa và tiêu giảm khí độc trong không khí, giúp cải thiện sức khỏe con người.

Đây là 3 phong cách chính trong thiết kế ban công chung cư, để có một ban công đẹp yếu tố quan trọng nhất nằm ở người thiết kế, con mắt thẩm mỹ lòng say mê công việc và sự tận tâm của anh ta.

Nguồn: www.tintucvg.com/thiet-ke-ban-cong-chung-cu/

Một số mẫu thiết kế ban công chung cư

 

tieu-canh-ban-cong-đep
Tiểu cảnh ban công đẹp

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now Button