Khu vườn truyền thống Nhật Bản, các yếu tố và lịch sử hình thành

Khu vườn truyền thống Nhật Bản

Khu vườn truyền thống Nhật Bản, là một trong những yếu tố quan trọng nhất của nghệ thuật Nhật Bản. Mỗi kiểu vườn truyền thống của Nhật Bản đều có vẻ đẹp phong cách riêng.

Ở Nhật Bản, thăm quan một khu vườn truyền thống là việc cần phải làm cùng với việc khám phá cảnh quan đẹp của, lâu đài, bảo tàng, và nghi thức đền thờ ở Nhật Bản. Có một danh sách các khu vườn lịch sử của Nhật Bản có thể được tìm thấy trên khắp đất nước, đặc biệt là ở Kyoto (thủ phủ chính thức của Nhật Bản) và Tokyo.

Kyoto được biết đến với những ngôi đền và đền thờ lịch sử hầu hết được trang trí bằng những khu vườn xinh đẹp. Cảnh quan của những khu vườn này thay đổi thường xuyên khi bốn mùa của Nhật Bản trôi qua trong suốt một năm.

Ở đó, du khách có thể trải nghiệm khung cảnh đẹp như tranh vẽ của những tán lá đầy màu sắc vào mùa thu và một màn trình diễn hoa anh đào không thể nào quên vào mùa xuân.

Thiết kế một khu vườn theo phong cách Nhật Bản truyền thống không phải là một công việc dễ dàng chút nào, cần có thời gian để xây dựng và để nó phát triển tự nhiên.

Mặc dù người Nhật lấy cảm hứng từ khu vườn ngoài trời theo phong cách Trung Quốc cổ đại, nhưng đôi khi tôi tin rằng khu vườn của Nhật Bản đẹp hơn nhiều so với khu vườn của Trung Quốc.

Nó đại diện cho vẻ đẹp cuối cùng của tự nhiên. Hầu hết mọi khu vườn của Nhật Bản đều tượng trưng cho sự vật. Ví dụ, cát hoặc sỏi tượng trưng cho sông, mặt khác, đá tượng trưng cho núi.

Lịch sử khu Vườn truyền thống Nhật Bản

khu-vuon-truyen-thong-nhat-ban-1
Lịch sử hình thành và phát triển của một khu vườn truyền thống Nhật bản

Những khu vườn truyền thống Nhật Bản mà bạn tìm thấy ở đất nước mặt trời mọc, không phải được tạo ra ngày hôm qua. Một số khu vườn Nhật Bản mà bạn thấy ở Kyoto và Tokyo thực sự tuyệt vời và hầu hết chúng đều được xây dựng cách đây hàng nghìn năm.

Chúng đại diện cho một giai đoạn lịch sử lâu dài, nơi bạn có thể trải nghiệm cái nhìn tích cực và tiêu cực về chúng. Nhiều khu vườn xinh đẹp đã bị phá hủy theo thời gian do chiến tranh và thiên tai, nhiều khu vườn được xây dựng trong thời kỳ hiện đại của Nhật Bản và một số khu vườn đang được xây dựng bởi các nghệ sĩ vĩ đại.

Nhiều thương nhân Nhật Bản trong thời kỳ Asuka (538–710) đã từng đến thăm nước láng giềng Trung Quốc. Họ bị ảnh hưởng bởi nghệ thuật đương đại lúc bấy giờ của Trung Quốc. Vẻ đẹp của những khu vườn theo phong cách truyền thống Trung Quốc đã truyền cảm hứng để họ tự làm ra những khu vườn truyền thống Nhật Bản ngày nay.

Người ta nói rằng từ năm 630 đến năm 838, cùng với các nhà sư Phật giáo, triều đình Nhật Bản đã cử các học giả, nhà ngoại giao, sinh viên và dịch giả đến Trung Quốc. Vì vậy, ý tưởng về những khu vườn độc đáo này đã phát triển vào khoảng thế kỷ thứ 7 khi Phật giáo du nhập vào Nhật Bản từ Trung Quốc.

Lịch sử chỉ ra rằng vườn Nhật Bản được phát triển trong các thời kỳ khác nhau, chẳng hạn như thời kỳ Asuka, thời kỳ Nara, thời kỳ Heian, thời kỳ Kamakura & Muromachi, thời kỳ Momoyama, thời kỳ Edo, thời kỳ Minh Trị và thời kỳ hiện đại.

Bạn có thể nhận thấy các phong cách khác nhau của các khu vườn được thiết kế và xây dựng từ thời Asuka đến thời kỳ hiện đại khi bạn đến thăm một vài khu vườn ở Kyoto và Tokyo.

Khu vườn của thời Askua và Nara đều đã bị phá hủy trong quá khứ, bây giờ người ta chỉ có thể tìm thấy chúng trong các bức tranh khác nhau.

Có một loại hình vườn Nhật Bản được gọi là “Paradise Garden” – được phát triển vào thời Heian (794-1185). Một cuốn sách có tên “Sakuteiki” được viết trong thời kỳ này và đây là cuốn sách đầu tiên viết về kỹ thuật làm vườn.

Thiền tông phát triển mạnh trong thời kỳ Kamakura và Muromachi (1185-1573), kết quả là nhiều ngôi chùa Thiền tông đã xây dựng Vườn Nhật Bản theo phong cách Thiền.

Mặt khác, vườn trà có nguồn gốc từ thời kỳ Momoyama (1586-1600). Loại vườn này được coi là một trong những loại vườn Nhật Bản đẹp nhất ở Nhật Bản.

Trong thời kỳ Edo (1615-1867), kích thước các khu vườn Zen trên đá trở nên lớn hơn so với trước đây vào thời Kamakura và Muromachi.

Các khu vườn nổi tiếng được tạo ra vào thời Minh Trị (1868–1912) đều được xây dựng dưới sự giám sát của nhiều doanh nhân và chính trị gia.

Các yếu tố tạo nên một khu Vườn truyền thống Nhật Bản

Xem thêm: Nguyên liệu thiết kế vườn nhật

Khu vườn truyền thống Nhật Bản được biết tới như là một nơi yên bình. Trên thực tế, đó là một trong những lý do khiến ý tưởng xây dựng vườn Thiền nảy sinh trong tâm trí các nhà sư Phật giáo Thiền tông.

Đạo Phật dạy chúng ta sống hòa bình và giáo lý này cho chúng ta một cái nhìn rõ ràng về cách trang trí và tạo nên một khu vườn thiền yên tĩnh chỉ bằng cách sử dụng cát hoặc sỏi.

Cac-yeu-to-cua-mot-khu-vuon-truyen-thong-nhat-ban
Các yếu tố của một khu vườn Nhật

Hai yếu tố này đại diện cho nước. Và khi bạn nhìn vào một trong những kiểu vườn này, bạn sẽ có cảm giác bình yên trong tâm trí. Rõ ràng là một trạng thái bình lặng và yên tĩnh đến từ một khu vườn thiền.

Có những yếu tố quan trọng khác đại diện cho những thứ khác nhau mà chúng ta tìm thấy trong tự nhiên, đó là nước, cát, sỏi, đá, đảo, đồi, quán trà, cầu, suối, cá, con đường tản bộ, đèn lồng đá, ống tre, rêu , hoa, ao, cây, tượng, cổng, chậu nước, và hàng rào sân vườn.

Mỗi yếu tố đều có những ý nghĩa khác nhau và chúng tượng trưng cho nhiều điều quan trọng.

Nước hoặc ao được xem là một trong những yếu tố quan trọng của vườn Nhật ngoại trừ vườn Thiền. Trong khi cát hoặc sỏi của một khu vườn đá và thiền là đại diện cho nước, mây và sự tinh khiết.

Những cây cầu Nhật Bản mà bạn nhìn thấy trong khu vườn Nhật Bản phản ánh cảm xúc nghệ thuật. Các ao nhỏ tượng trưng cho đại dương hoặc biển trong khi cá được sử dụng như một phần của yếu tố trang trí.

Đèn lồng bằng đá tượng trưng cho bốn yếu tố tự nhiên: Lửa, nước, đất và gió. Mọi yếu tố được hiển thị ở trên được sử dụng để trang trí hoặc làm cho một khu vườn trở nên nổi bật hơn.

Các loại vườn Nhật Bản

*  Có ba phong cách của một khu vườn Nhật Bản truyền thống. Ba loại vườn khác nhau này được gọi là Karesansui, Tsukiyama, Chaniwa đại diện cho ý nghĩa khác nhau dựa trên phong cách nhìn của chúng.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ làm quen với các kiểu vườn Nhật Bản thực sự sâu sắc khác.

Karesansui (Rock / Dry / Zen Garden)

vuon-cat-da-zen-garden
Vườn cát đá Zen Garden

Nó thể hiện chủ nghĩa tâm linh của Phật giáo Thiền tông. Nó được thành lập bởi một nhà sư Phật giáo Thiền tông tên là Musō Soseki .

Thay vì sử dụng nước trong kiểu vườn này, cát hoặc sỏi được sử dụng để tượng trưng cho sông hoặc biển. Chỉ đơn giản là một khu vườn yên bình như thế này sẽ khiến bạn ngạc nhiên và cho bạn biết vẻ đẹp thực sự của khu vườn Nhật Bản.

Bạn không biết chúng nghệ thuật như thế nào trong thời kỳ Kamakura và Muromachi. Một trong những yếu tố chính của vườn thiền là những tảng đá có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Một tảng đá duy nhất đại diện cho một vùng nội địa trông hoàn toàn tuyệt đẹp với những bụi cây và cây nhỏ được trồng gần đó.

Nhiều kỹ thuật khác nhau được sử dụng để thiết kế một khu vườn Thiền thành công. Một khu vườn thiền thường cung cấp đủ không gian và bầu không khí tuyệt vời để thiền và yoga khi ngồi tại đài quan sát của nó.

Tsukiyama (Vườn đồi và ao)

vuon-doi-va-ao

vuon-doi-va-ao-nhat-ban

Khu vườn phong cách Nhật Bản này đại diện cho sự thu nhỏ của khung cảnh thiên nhiên bao gồm ao, đồi, đá, cây, cá, cầu, rêu, lối đi, hoa, cây nhỏ và suối.

Trên thực tế, bạn muốn so sánh vẻ đẹp của Hill garden và Zen garden trong khi cả hai đều khá khác biệt và có mối liên hệ tâm linh.

Từ Tsukiyama dùng để chỉ việc tạo ra những ngọn đồi nhân tạo. Đây là một phong cách cổ điển của khu vườn Nhật Bản, bạn có thể thưởng thức khi đi dạo dọc theo các lối đi trong vườn và từ hiên của ngôi đền.

Nói chung, một khu vườn trên đồi trở nên lớn hơn một khu vườn Thiền, mặc dù có thể tạo ra một khu vườn ngay cả trong một khu vực nhỏ áp dụng các kỹ thuật làm vườn.

Nhiều du khách đến thăm khu vườn theo phong cách truyền thống này vào mùa xuân và mùa thu. Lý do duy nhất đằng sau điều này là họ có thể chứng kiến ​​rất nhiều hoa anh đào, và những chiếc lá phong đỏ tuyệt đẹp.

Nếu bạn thực sự thích thú khi đến thăm khu vườn Nhật Bản theo phong cách này, hãy ghé thăm Ginkaku-ji / Silver Pavilion ở Kyoto.

Chaniwa (Vườn trà Nhật Bản)

vuon-tra-nhat-ban
Vườn trà Nhật Bản

Vườn trà là một kiểu vườn đẹp của Nhật Bản có nhà trà đạo cùng với vườn. Khu vườn này có thể được phân loại thành hai phần: khu vườn bên trong và khu vườn bên ngoài.

Khu vườn bên ngoài đi theo một con đường dẫn đến khu vườn bên trong của nó. Vườn trong và vườn ngoài đều được ngăn cách bằng cổng có mái che.

Bạn có thói quen rửa tay trước khi vào khu vườn bên trong. Bạn có thể rửa tay từ chậu nước đá (tsukubai) được đặt trong vườn. Nhìn chung, Zen garden có quy mô nhỏ so với Tsukiyama và Karesansui.

Bạn sẽ bắt gặp kiểu vườn Nhật Bản này khi quyết định đi dự một buổi trà đạo.

Đặc điểm chính của kiểu vườn này là Ishidoro (đèn lồng bằng đá nhỏ), Tsukubai (Chậu đá nơi khách có thể rửa tay), Nakakuguri (cổng giữa), Tobi-ishi (đá bước) và Kakei (ống tre. qua đó nước chảy không ngừng).

Vườn tản bộ

vuon-tan-bo

Vườn tản bộ ban đầu được phát triển vào thời Edo, kể từ đó nó đã trở thành một trong những kiểu vườn đẹp nhất mà chúng ta thấy trên khắp Nhật Bản.

Không có khu vườn bên trong hoặc bên ngoài có thể được tìm thấy ở đây mà chỉ có một con đường được tạo ra để đi dạo nhàn nhã. Bạn phải đi theo chiều kim đồng hồ khi bắt đầu đi qua con đường.

Nó có một hồ và ao nhỏ ở trung tâm với một con đường đi xung quanh nó. Hai yếu tố: những tảng đá và cây cối có thể làm tăng thêm vẻ đẹp cho khu vườn này và thường thì chúng được làm nổi bật, và bạn có thể chứng kiến ​​điều này ở Công viên Suizenji , Kumamoto .

Một trong những lợi thế của phong cách vườn này là – bạn có cơ hội để khám phá vẻ đẹp toàn bộ khu vườn từ các hướng khác nhau.

Vườn địa đàng Nhật Bản

Trong thời kỳ Heian, vườn địa đàng Nhật Bản lần đầu tiên được giới thiệu ở Nhật Bản bởi những người sùng đạo của giáo phái Amida và các nhà sư Phật giáo.

Loại vườn này còn được gọi là vườn Tịnh độ , mô phỏng Đức Phật ngồi trên một mặt phẳng cao hoặc hòn đảo chiêm ngưỡng giữa đầm sen.

Các yếu tố chính của kiểu vườn này là một cái ao với hoa sen, cây cầu hình vòm, một hội trường Phật giáo lớn và cây cối.

Hiện tại, không có khu vườn thuần túy hoàn chỉnh nào được tìm thấy ở Nhật Bản nhưng nhiều yếu tố chính của loại vườn này vẫn có thể được tìm thấy ở đền Byodoin và đền Motsuji .

Tham quan một khu vườn thuần Nhật có thể rất thư giãn vì đây là một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm thời kỳ Heian truyền thống.

Vườn Ao Nhật Bản

Những khu vườn kiểu Nhật cổ không bao giờ có thể nói rằng chúng bình thường. Một khu vườn Nhật Bản hiện đại đôi khi nghe có vẻ bình thường nhưng khi bạn so sánh nó với một khu vườn thời Heian, được gọi là vườn ao Nhật Bản thì có rất nhiều điều để bàn về.

Ban đầu, nó được biết đến ở Trung Quốc, sau đó nó được du nhập vào Nhật Bản trong thời kỳ Heian. Tạo và duy trì phong cách vườn Nhật Bản này rất tốn kém so với các khu vườn theo phong cách truyền thống được mô tả ở trên.

Vườn ao của chùa Daikakuji được tạo ra bởi Hoàng đế Saga, một người rất giàu có để chăm sóc khu vườn theo phong cách này. Các yếu tố chính của một khu vườn ao là một tòa nhà chính thức lớn với hai cánh và một hồ nước lớn ở phía trước.

Bạn có thể trải nghiệm vẻ đẹp của vườn ao chỉ có ở Kyoto tại đền Daikakuji và đền Heian Jingu. Chúng chỉ đơn giản là những nơi tuyệt vời để khám phá và bị lóa mắt bởi phong cảnh ấn tượng xung quanh.

Giữa hai nơi này, đền Heian Jingu tỏa sáng với hoa anh đào vào mùa xuân là một cảnh đẹp không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào đến Kyoto.

Vườn nhỏ trong sân

khu-vuon-nho-trong-nha

Sân vườn Nhật Bản (Tsubo Niwa) là một khu vườn nhỏ có nhiều loại yếu tố khác nhau mà chúng ta thấy trong các khu vườn phong cách Nhật Bản khác.

Mặc dù nó được biết tới từ thời Heian nhưng nó thực sự được phát triển vào thời Edo.

Rất nhiều thương nhân Nhật Bản đã từng xây dựng những khu vườn nhỏ phía sau cửa hàng và nhà ở của họ. Trong quá khứ, nhiều nơi ở của samurai ở Nhật Bản cũng được trang trí bằng kiểu vườn truyền thống của Nhật Bản.

Nó có sự đơn giản, mạnh mẽ hơn với sự sắp xếp đơn giản sở hữu nhịp điệu tự nhiên.

Trên thực tế, một số yếu tố vườn thiền, vườn trà và vườn đồi cùng nhau tạo nên một sân vườn kiểu Nhật hoàn hảo.

Ở đây, các yếu tố không phải là chức năng mà là trang trí. Rất có thể một không gian nhỏ có thể biến thành một danh lam thắng cảnh khi bạn quyết định xây dựng một sân vườn.

Ba khu vườn truyền thống Nhật Bản lớn

Cho đến nay chúng ta đã tìm hiểu về ba phong cách chính của vườn Nhật Bản cùng với các kiểu vườn truyền thống khác.

Thủ phủ chính thức “Kyoto” dường như là nơi hoàn hảo để trải nghiệm tất cả các loại vườn Nhật Bản mặc dù ở đây trong phần này tôi muốn giải thích về ba khu vườn Nhật Bản tuyệt đẹp.

Khu vườn truyền thống Nhật Bản Korakuen

Khu-vuon-Korakuen

Khu vườn Korakuen là một khu vườn theo phong cách tản bộ và được chỉ định là “Địa điểm Cảnh đẹp Đặc biệt” theo Luật Bảo vệ Tài sản Văn hóa năm 1952.

Nó nằm bên cạnh lâu đài Okayama ở Okayama. Khu vườn cũng giống như vườn Kairakuen và Kenrokuen.

Năm 1687, Ikeda Tsunamasa (lãnh chúa phong kiến) ra lệnh xây dựng khu vườn này, và hoàn thành vào năm 1700. Công trình đã mất gần mười ba năm để hoàn thành.

Khu vườn có nhiều điều thú vị như quán trà, nhà nghỉ, đền thờ, ao, đồi Yuishinzan, cây cầu, vườn iris, cánh đồng lúa & trà, cây phong, hoa anh đào và rừng mận. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy vài con sếu Nhật Bản ( sếu đầu đỏ) trong lồng chim.

Một số lễ hội / sự kiện hàng năm nổi tiếng được tổ chức tại khu vườn này như lễ hội Goshinko , lễ hội hái trà, lễ trà Yosai, sự kiện ngắm hoa sen, lễ hội đầu xuân, lễ hội trồng lúa, v.v.

Khu vườn truyền thống Nhật Bản Kairakuen

Khu-vuon-truyen-thong-nhat-ban-Kairakuen

Khu vườn Kairakuen là khu vườn nổi tiếng để ngắm hoa mận (ume) vào đầu mùa xuân. Từ Kairakuen chỉ đơn giản có nghĩa là “khu vườn cho mọi người vui vẻ hoặc công viên để cùng nhau thưởng thức”.

Nó nằm ở Mito, tỉnh Ibaraki và được coi là một trong ba khu vườn lớn đẹp nhất của Nhật Bản. Khu vườn này là khu vườn cảnh quan tốt nhất trên toàn Nhật Bản.

Có khoảng 100 giống cây mận tạo nên hương vị thêm cho khu vườn này. Hãy thể hiện sự tôn vinh và biết ơn của bạn đối với lãnh chúa Tokugawa Nariaki bằng cách đến thăm khu vườn này, người đã xây dựng khu vườn xinh đẹp này cho bạn vào năm 1842.

Khu vườn truyền thống Nhật Bản Kenrokuen

Khu-vuon-Kenrokuen

Khu vườn Kenrokuen đã được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản chỉ định là “Địa điểm có cảnh đẹp đặc biệt” theo Đạo luật Bảo vệ Văn hóa. Vì vậy, nó xứng đáng là một trong ba khu vườn tuyệt vời của Nhật Bản.

Nó nằm ở Kanazawa, Ishikawa Prefecture. Được xây dựng bởi các lãnh chúa phong kiến ​​của Kaga, Kenrokuen là một khu vườn riêng theo phong cách tản bộ.

Một khu vườn lớn có thể bao gồm hai hoặc ba loại vườn Nhật Bản và ví dụ thực tế cho thực tế này là Kenrokuen. Có một số khu vực trong vườn, trong đó hoa anh đào có thể được nhìn thấy vào mùa xuân.

Nếu bạn đã từng đến thăm lâu đài Kanazawa, xin đừng để nó một mình vì nó nằm ngay sát mặt đất của lâu đài. Các yếu tố chính của khu vườn này là một cái ao nhân tạo lớn, đảo, đá, quán trà, đèn lồng bằng đá, nhà tranh, vườn hoa, rêu và con đường tản bộ.

Để tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên theo mùa, bạn phải đến đây và tận hưởng những trải nghiệm của mình.

Có rất nhiều khu vườn Nhật Bản mà bạn có thể ghé thăm bất cứ lúc nào trong năm.

Nhưng để xem một số điểm đặc biệt như màu sắc mùa thu, hoa anh đào, hoa diên vĩ, hoa đỗ quyên, hoa mận và rừng tre trong một khu vườn, bạn phải đến đây vào cả mùa xuân, hạ, thu và đông.

Bốn mùa và vẻ đẹp của những khu vườn truyền thống Nhật Bản

Bốn mùa của Nhật Bản có tác động rất lớn đến các khu vườn Nhật Bản. Có nhiều người thường đi dạo vào buổi tối trong các khu vườn Nhật Bản khác nhau vào mùa xuân, mùa thu và mùa hè.

Khi đến đầu mùa xuân, mọi người có thể tận hưởng thời gian ngắm hoa ume đầy màu sắc trong khu vườn Kairkuen. Trên thực tế, đầu mùa xuân là thời điểm thích hợp để tổ chức một chuyến dã ngoại ngoài trời đầu tiên trong năm trước khi hanami đến.

Có một danh sách các khu vườn nổi tiếng ở Nhật Bản tổ chức lễ hội hanami matsuri vào mùa xuân. Vào thời điểm đó trong năm, mọi người ra ngoài để ngắm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào và hầu hết các điểm ngắm Sakura nổi tiếng đều nằm ở các công viên công cộng, khu vườn, đền & miếu, lâu đài và bờ sông.

Ví dụ, bạn có thể đi đến đền Ninnaji , được coi là một trong những điểm ngắm Sakura tốt nhất ở Kyoto.

Thật đáng yêu khi thấy những khu vườn nổi tiếng của Nhật Bản trở nên sống động khi mùa thu đến. Những tán lá mùa thu đầy màu sắc tạo ra một bầu không khí tuyệt vời để đi dạo vào ban ngày.

Để ngắm nhìn một khu vườn thiền tuyệt đẹp ở Kyoto, bạn có thể đến chùa Tofuku-ji , đặc biệt là khi những tán lá mùa thu tỏa bóng mát khuôn viên chùa.

Nếu bây giờ là mùa hè, tôi chắc chắn sẽ bảo bạn nên tham dự một số lễ hội hoa diên vĩ, diễn ra tại nhiều khu vườn Nhật Bản trên khắp đất nước.

Nhìn chung, lễ hội Iris được tổ chức vào mùa hè. Nếu bạn phải trải nghiệm cả hoa diên vĩ và vườn Nhật Bản, hãy lên kế hoạch du lịch để bắt đầu chuyến thám hiểm của mình.

Mùa đông Nhật Bản không khiến bạn chỉ ở trong nhà mà là thời điểm rất kỳ diệu trong năm mang đến cho bạn nhiều hoạt động mùa đông ngoài trời thú vị.

Vườn Nhật Bản tác động đến văn hóa Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản đủ phong phú để khiến ai đó tò mò về nó. Người ta tin rằng thiết kế một khu vườn là một loại hình nghệ thuật đặc biệt trong văn hóa Nhật Bản, được xếp ngang hàng với thư pháp và tranh mực. Tôi nghĩ rằng bạn đã nhìn thấy khu vườn Nhật Bản trong các bức tranh khác nhau do các nghệ sĩ Nhật Bản tạo ra.

Tensho Shubun là một thiền sư Nhật Bản và là một họa sĩ lớn của thời đại Muromachi. Anh ấy đã vẽ một bức tranh nổi tiếng có tên là “ Phong cảnh bốn mùa ”.

Bức tranh đó thể hiện rất nhiều điều về thiên nhiên và phong cảnh Nhật Bản. Rất nhiều nghệ sĩ Nhật Bản hiện đại đã miêu tả vẻ đẹp của khu vườn Nhật Bản trong các tác phẩm nghệ thuật của họ.

Bạn có thể tìm thấy những khu vườn Nhật Bản xinh đẹp trong cuốn tiểu thuyết cổ điển của Nhật Bản từ thời Heian có tên “ Truyện kể về Genji ”. Trên thực tế, những nhà văn say mê vẻ đẹp của khu vườn Nhật Bản và biết giá trị của nó – họ đều đã mô tả nó ít nhất một lần trong tác phẩm của mình.

Ở Nhật Bản hiện đại, mọi người vẫn tỏ lòng biết ơn khi đến thăm những khu vườn sâu sắc. Đôi khi họ thậm chí còn tổ chức một bữa tiệc dã ngoại ngoài trời, đặc biệt là vào mùa xuân.

Bài viết được tham khảo tại: kyuhoshi.com

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now Button