Hòn non bộ trong nhà nên đặt ở vị trí nào?

Vị trí đặt hòn non bộ trong nhà như thế nào là thích hợp? Nhiều người thích đặt các tiểu cảnh non bộ trong nhà để khiến ngôi nhà trông vừa đẹp vừa có sinh khí và vượng khí hơn. Nhưng nên đặt non bộ ở vị trí nào cho hài hòa mỹ quan tổng thể lại vừa hợp phong thủy? Hãy cùng Viewgarden.vn tìm hiểu xem đâu là vị trí thích hợp để đặt non bộ trong nhà nhé.

1. Chọn hướng đặt hòn non bộ trong nhà

1.1 Hướng Đông (không hợp)

Hướng này không nên đặt hòn non bộ, bởi nó sẽ mang đến những trở ngại cho việc thăng tiến của gia chủ. Đây là hướng thể hiện sự không ổn định, dễ thay đổi, lay chuyển khi có chấn động làm cho tài lộc, gia sản cũng như uy thế của gia đình không được giữ vững.

1.2 Hướng Đông Nam (không hợp)

Cũng như hướng Đông, hướng này không nên đặt hòn non bộ trong nhà, bởi nó sinh ra tà khí. Các mối quan hệ, các giao dịch của gia chủ sẽ bị cản trở. Nếu bạn muốn đặt non bộ trong nhà theo hướng này thì nên thiết kế một tiểu cảnh non bộ có nước với dòng chày nhẹ nhàng, chậm rãi.

1.3 Hướng Đông Bắc (phù hợp)

Hòn non bộ đặt tại vị trí này rất tốt, thế núi cao sừng sững sẽ mang lại cảm giác vững chãi, gia đình được hòa thuận, tài vận ổn định. Nhưng nên đặt non bộ với địa hình cao hơn một chút, do người xưa có quan niệm cho rằng, khi được trời che chở thì mọi việc đều hanh thông. Nếu như hòn non bộ có thêm các loại cây phù hợp thì trông bố cục non bộ sẽ đẹp hơn rất nhiều. Tuy vậy, không nên trồng xen kẽ quá nhiều loại cây cối khiến cho tầm nhìn bị che khuất.

1.4 Hướng Nam (Không hợp)

Hướng này không nên đặt non bộ, đây là hướng “hung”. Hướng này khiến cho gia chủ không thể phát tài được.

1.5 Hướng Nam (Phù hợp)

đặt hòn non bộ theo hướng này không chỉ có ý nghĩa cát lành mà còn mang đến tiền bạc, địa vị cho gia chủ. Tuy nhiên, cần phải lưu ý đến việc trồng các loại cây, hoa để giúp tránh nắng sẽ khiến cho mọi việc thêm tốt lành. Điều này có nghĩa là bạn có thể thể hiện được điểm mạnh của mình trong công việc, và công việc sẽ không quá vất vả.

1.6 Hướng Bắc (Phù hợp)

Mang đến ý nghĩa ổn định về tài sản, sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là sẽ có người kế nghiệp tốt nhưng cũng như hướng Đông Bắc, địa hình hòn non bộ cũng nên xây cao thêm một chút và không để quá gần cửa.

1.7 Hướng Tây Bắc (Rất tốt)

Hướng đặt này mang đến ý nghĩa Đại Cát như trong Kinh dịch cũng đã từng nói: “Trời cao mạnh mẽ xoay vần, người quân tử quyết tâm tự cường”. Ý là cái nguyên khí càn thực to lớn, vạn vật đều bắt đầu từ đó và nắm giữ tất cả. Đặt non bộ ở hướng này là rất tốt, nhưng cần lưu ý trang trí phù hợp, và nên trồng thêm thêm cây xanh, và có thể thiết kế thêm bể cá cũng là điều rất tốt. Lưu ý vệ sinh tiểu cảnh non bộ thường xuyên.

Hòn non bộ không được đặt tùy tiện, vị trí đặt tốt nhất là hướng Tây Bắc, có thể ở phòng khách, ngoài ban công nhưng không được đặt trong phòng ngủ, phòng làm việc … nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của ngôi nhà.

Hòn non bộ đặt trong phòng khách

2. Đặt hòn non bộ trong nhà cần lưu ý những điểm sau

2.1 Kích thước non bộ

Kích thước của hòn non bộ cần phù hợp với mỗi ngôi nhà, vì mỗi ngôi nhà đều có kích thước khác nhau nên khi chọn hòn non bộ trong nhà thường sẽ không có tiêu chuẩn nào về kích thước tuyệt đối. Chỉ biết rằng, hòn non bộ không được quá lớn để không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của gia đình. Nhưng non bộ cũng không nên quá nhỏ bởi sẽ mất đi giá trị thẩm mỹ. Tốt nhất là nên đặt kích thước phù hợp theo tỷ lệ không gian trong nhà.

2.2 Tránh đá sắc nhọn

Vì đặc tính mô phỏng theo nhưng ngọn núi nên non bộ thường sử dụng các loại đá sắc nhọn làm cảnh, dễ sinh ra tà khí. Điều cần làm là không nên để những tảng đá trong non bộ quá góc cạnh, hay quá sắc nhọn, nếu không sẽ dễ phá hủy phong thủy của ngôi nhà và làm hao mòn tài sản của cải, và không có lợi cho sức khỏe của các thành trong gia đình.

2.3 Không đặt ở vị trí thiếu ánh sáng và thông gió

Mục đích của việc đặt hòn non bộ trong nhà là để thúc đẩy tài vận cho gia chủ, vì vậy nên đặt non bộ ở nơi có ánh sáng và thông thoáng. Như vậy thì sức hút của non bộ sẽ tốt hơn, không bị hấp thụ tà khí và ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Nếu đặt non bộ quá cao sẽ ảnh hưởng đến tác dụng chiếu sáng và thông gió trong nhà, dễ tích tụ nhiều âm khí dẫn đến mất cân bằng âm dương làm cho phong thủy ngôi nhà xấu đi.

2.4 Không đặt non bộ trước nhà vệ sinh

Nếu đặt ngay trước nhà về sính thì hòn non bộ dễ bị hấp thụ mùi hôi từ nhà về sinh phát ra dẫn đến không khí trong nhà không được trong lành và tài khí của gia đình bị xáo trộn.

2.5 Tránh đặt những viên đá xanh có hình vuông và trơn trượt

Hòn non bộ có đá vuông và trơn thì không thể trồng cây, nếu thiết kế non bộ là sự kết hợp giữa đá xanh vuông và trơn thì non bộ này sẽ dẫn đến sự suy giảm tài lộc cho gia chủ.

2.6 Chú ý mệnh của gia chủ

Khi đặt hòn non bộ nên chú ý đến mệnh của gia chủ. Nếu ngũ hành của non bộ thuộc Thổ, đất chế ngự được Thủy, nếu mệnh của gia chủ là mệnh Thủy thì non bộ sẽ không có ý nghĩa phong thủy. Ngũ hành của hồ cá thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa, không nên đặt hòn non bộ nuôi cá trong nhà của những người có mệnh Hỏa.

Tổng kết: Khi đặt hòn non bộ, nên đặt ở phòng khách và đặt ở các hướng Tây, Tây Bắc, Đống Bắc, Bắc là những vị trí tốt để thúc đẩy tài vận cho gia chủ. Nếu đặt non bộ trong sân vườn thì nên đặt bên cạnh hồ bơi, nơi thoát nước, thoát khí dễ dàng, đặt vào chính giữa hướng bắc.

Hòn non bộ trong sân vườn đẹp

Liên hệ với chúng tôi

Với kinh nghiệm dày dặn trong việc thiết kế sân vườn, tiểu cảnh non bộ,  cung cấp – lắp đặt các sản phẩm gỗ nhựa compositetrang trí ban công, cung cấp chậu cây và cây cảnh, chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Nếu sản phẩm của chúng tôi đáp ứng yêu cầu của Quý khách, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. Sự hài lòng của Quý khách là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Hotline: 0912 792 748
Email: tuvan@viewgarden.vn
Địa chỉ: Số 420 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Fanpage: facebook.com/caycanhbancongdep

 

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now Button