Hòn non bộ sân vườn nuôi cá – Chọn hướng đúng phong thủy

san-go-nhua-ngoai-troi-25

“Con người luôn có một mong muốn đặc biệt mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà của mình và cho chúng ta cảm nhận được sự hiện hữu của thiên nhiên bất cứ lúc nào. Một nơi có đầy đủ núi non, cây cối xanh tươi, những chú cá xinh đẹp tự do bơi lội giữa dòng nước trong vắt.  Những điều tuyệt vời này đều có thể có được nhờ thiết kế hòn non bộ sân vườn nuôi cá ngay trong không gian sống của gia đình bạn”.

Non bộ sân vườn đẹp

1. Giới thiệu chung

Với mức sống của người dân ngày càng được nâng cao, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc trang trí cho không gian sống. Những gia đình có sân vườn đều thích xây hòn non bộ trong sân vườn nhà để đạt tác dụng phong thủy tốt. Hơn nữa, hòn non bộ còn có thể cải thiện môi trường sống, là nơi thư giãn và làm cho kiến trúc hiện đại hòa nhập với môi trường cảnh quan. Hãy cũng nghiên cứu những điểm lưu ý khi thiết kế hòn non bộ sân vườn nuôi cá nhé.

Hòn non bộ sân vườn

2. Những lưu ý khi thiết kế hòn non bộ sân vườn nuôi cá

2.1 Non b sân vườn không nên ch có núi, đá mà không có nước

Những ngọn núi tượng trưng cho sức khỏe, sự tăng trưởng. Còn “nước” có ý nghĩa là thu hút của cải và may mắn. Vì vậy kết hợp cả núi non và sông nước vào nhau để tạo thành một hình thái phong thủy đầy đủ tốt nhất.

Hòn non bộ ngoài trời

2.2 S dng đá vn làm non b sân trong là không phù hp.

So với núi thật, hòn non bộ sân vườn được tạo thành dựa trên các loại đá tự nhiên để xây dựng một ngọn núi thật thu nhỏ. Non bộ sân vườn hiện đại đều sử dụng đá thật. Đá non bộ chủ yếu là đá sáp vàng, đá Yingde và đá tràm.

Nếu hòn non bộ được ghép từ đá vảy, đứng như dao thì tà khí quá nặng. Nó hình thành mô hình phong thủy của núi nghèo và nước nghèo. Núi nghèo ở đâu thì của cải không tụ họp ở đó. Nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến nhà cửa và tài lộc của mọi người trong gia đình.

2.3 Hình dáng phong thủy của non bộ sân vườn nuôi cá

Hình dáng của hòn non bộ sân vườn nuôi cá giống với hình bán nguyệt giống như nửa vầng trăng khuyết mang ý nghĩa gia chủ sinh sống tại đây luôn mong cầu thăng tiến không ngừng.

Ngoài ra, hòn non bộ nuôi cá trong sân vườn không nên quá rộng hoặc quá lớn, cũng không nên đặt quá nhiều đá, nếu không sẽ dễ dẫn đến âm khí trong sân quá nhiều, làm mất cân bằng âm dương, do đó làm tổn hại đến dương khí.

2.4 Đáy của hòn non b sân vườn không nên thiết kế quá sâu.

Nếu hòn non bộ sân vườn có đáy sâu thì không chỉ đe dọa đến sự an toàn của trẻ nhỏ mà còn khó vệ sinh, dễ ẩn náu và tích tụ rác rưởi, gây bất lợi cho sức khỏe của người ở. Vì vậy, nên thiết kế hồ cá sao cho có thể nhìn thấy đáy, tâm hồ hơi nhô cao có thể hút tài vận cho gia chủ. Tuy nhiên, cần chú ý không nên để bể cá bị khô cạn.

Hòn non bộ sân vườn nuôi cá

3. Hướng đặt hòn non bộ sân vườn nuôi cá

Mặc dù hiện nay rất nhiều sân vườn được thiết kế hòn non bộ nuôi cá để làm nổi bật vẻ đẹp nghệ thuật của thiết kế sân vườn. Và việc xác định hướng của hòn non bộ nuôi cá cho đúng phong thủy là điều đặc biệt cần lưu ý. Nếu đặt hòn non bộ không đúng vị trí không những không tôn được mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến phong thủy của sân vườn.

3.1. Hướng Đông

Không nên đặt non bộ ở vị trí này vì nó sẽ mang đến những trở ngại cho việc thăng tiến. Đây là hướng thể hiện sự không ổn định, dễ thay đổi, lay chuyển khi có chấn động làm cho tài lộc, gia sản cũng như uy thế của gia đình không được giữ vững.

3.2. Hướng Nam

Hòn non bộ đặt ở vị trí này cũng không tốt, bởi tài vận, năng lực của gia chủ khó phát huy được. Vì vậy non bộ nên đặt ở nơi mặt trời không phản chiếu, cách xa nhà khoảng năm mét.

3.3. Hướng Tây

Đây là hướng đặt non bộ rất tốt, người ta thường gọi hướng này là cát lành. Bên cạnh đó, bạn có thể trồng thêm các loại cây và hoa thì sẽ tốt hơn. Nó sẽ mang đến sự mềm mại, trong sáng và niềm vui trong cuộc sống của gia chủ. Hơn nữa, đặt hòn non bộ theo hướng này thì “tiền vô như nước”, tránh được các khí hung cũng như những rủi ro đáng tiếc sẽ xảy đến, bảo vệ gia đình gia chủ bình an, yên ổn. 

3.4. Hướng Bắc

Hướng này không được xem là xấu nhưng cũng không quá tốt. Do đó, để tăng sự may mắn, cát lợi bạn nên chọn những nơi có địa hình cao kết hợp với cây cảnh vừa phải để hợp phong thủy hơn. Tuy nhiên, bạn phải nhớ là không nên trồng quá nhiều cây,  điều này sẽ làm cản trở tầm nhìn của người xem, không tốt.

Hòn non bộ góc vườn

Liên hệ với chúng tôi

Với kinh nghiệm dày dặn trong việc thiết kế sân vườn, hòn non bộ,  cung cấp – lắp đặt các sản phẩm gỗ nhựa compositetrang trí ban công, cung cấp chậu cây và cây cảnh, chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Nếu sản phẩm của chúng tôi đáp ứng yêu cầu của Quý khách, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. Sự hài lòng của Quý khách là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Hotline: 0912 792 748
Email: tuvan@viewgarden.vn
Địa chỉ: Số 420 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now Button