Hòn non bộ đẹp cho sân vườn

Lý do tiểu cảnh hòn non bộ trong sân vườn được ưa chuộng

Người chơi tiểu cảnh non bộ trong sân vườn trước tiên là để làm đẹp cho khu vực sân vườn của gia đình. Phần lớn người chơi tiểu cảnh non bộ cũng là những người có tiềm lực lớn về kinh tế, không gian nhà ở của họ thường rất to lớn, bề thế. Chính vì vậy, phần sân vườn cũng cần được thiết kế trang trí cầu kỳ hơn, đẹp hơn. Và việc sở hữu một tiểu cảnh hòn non bộ đẹp trong sân vườn giúp cho khoảng không sân vườn bớt đơn điệu, nhìn sang trọng và ấn tượng hơn.

Bên cạnh việc làm đẹp cho không gian sống, tiểu cảnh non bộ còn giúp gia chủ xua tan đi những mệt mỏi, âu lo của cuộc sống bên ngoài. Góc sân vườn có non bộ là nơi để thư giãn đầu óc, là chốn đi về gần gũi với thiên nhiên, yên bình, tĩnh lặng.

Ngoài ra, tiểu cảnh non bộ trong sân vườn còn có ý nghĩa phong thủy giúp tạo vượng khí cho ngôi nhà. Các yếu tố như thác, núi, nước, cây cối, …. được phối hợp hài hòa và tinh xảo mang lại sự lưu thông về ngũ hành. Như vậy khi kết hợp lại sẽ tạo sự phát triển về tiền tài, danh vọng và may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Tiểu cảnh hòn non bộ còn có một tác dụng phong thủy khác đó là xua đuổi những tà khí hay những yếu tố không tốt ảnh hưởng đến ngôi nhà và gia chủ. Đồng thời mang đến không gian hưng thịnh cho tổng thể ngôi nhà.

Hướng đặt hòn non bộ

– Hướng Tây: tiểu cảnh hòn non bộ đặt theo hướng này sẽ mang lại cát lành cho gia chủ. Bạn có thể bố trí thêm các loại cây cao, chịu được nắng và có bóng mát để che nắng.

– Hướng Tây Bắc: đây là một trong những hướng đại cát. Để phát huy tối đa được ưu thế của hướng này, có thể trồng thêm các loại cây xanh.

– Hướng Đông Bắc: theo phong thủy, đây là hướng mang lại tài lộc và đoàn kết gia đình. Đây cũng được xem là hướng an toàn nhất trong đặt tiểu cảnh nếu bạn không chọn được hướng nào thích hợp.

– Hướng Bắc: bạn cũng có thể bố trí tiểu cảnh theo hướng này. Tuy nhiên, nên trồng xen kẽ thêm một số loại cây, các cây có chiều cao vừa tầm để không che khuất hòn non bộ.

– Hướng Tây Nam: theo phong thủy, đây là hướng xấu, gây nhiều bất lợi cho gia chủ. Vì vậy, không nên đặt hòn non bộ theo hướng này.

– Hướng Nam: Đây là hướng đại kỵ, cực xấu, do đó bạn không nên đặt tiểu cảnh hòn non bộ theo hướng này. Hướng này sẽ khiến gia chủ bị kìm hãm về năng lực và tài trí. Hơn nữa, còn ảnh hưởng đến cả con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Hướng Đông: Đây là hướng tối kỵ, không nên xây dựng hòn non bộ.

Việc xây dựng hòn non bộ trong sân vườn theo hướng nào còn tùy thuộc vào hướng nhà, không gian tổng thể của ngôi nhà, tuổi và mệnh của gia chủ. Chính vì vậy, bạn nên xem xét thật kỹ trước khi quyết định cho thi công hòn non bộ nhé.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng hòn non bộ

1. Số lượng đỉnh núi nên là các số lẻ đại diện cho Dương, trong quy tắc Âm – Dương

2. Không nên tạo hình dáng non bộ trông dị thường, hiểm hóc hay gai góc cho ngọn núi.

3.. Chất liệu đá: Nên chọn những loại đá tự nhiên có độ cứng và độ bền cao, giúp công trình bền vững, những loại đá già lâu năm ít bị bào mòn, xâm thực. Và với mỗi non bộ chỉ nên chọn một loại đá, tránh việc tạo núi non bộ từ nhiều chất liệu khác nhau. Điều này sẽ làm cho chất lượng của hòn non bộ không đồng đều nhau, gây ảnh hưởng xấu tới gia chủ khi sử dụng lâu dài. Ngoài ra, nó còn ám chỉ trong gia đình gia chủ có nhiều dòng máu khác nhau và đánh mất đi sự thanh khiết của tiểu cảnh phong thủy.

4. Vị trí đặt non bộ: Không nên đặc trước cửa hay tầng trên cùng của ngôi nhà. Không nên xây non bộ tiểu cảnh ở hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam. Đây là hướng mà nhà ở mang điềm lành. Việc đặt non bộ ở những hướng này sẽ cản trở vận khí. Nên đặt ở hướng Bắc, Tây Bắc để mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

5. Tạo hình thác nước: Thác nước nên được tạo dựng theo quy tắc tự nhiên, dòng chảy xuôi và hướng về trong nhà. Hồ nước nếu có vị trí cong lõm cũng nên hướng về phía nhà ở để mang lại điềm lành cho gia chủ.

6. Trồng cây: Có thể trồng các loại cây cảnh phong thủy hoặc thủy sinh để tạo yếu tố Mộc cho non bộ. Nhưng cây không nên cao hơn đỉnh non bộ để tạo nét hài hòa cho cả công trình.

7. Nuôi cá: Nên nuôi những loại cá có thể cộng sinh, tránh nuôi những loại xung khắc không tốt cho gia chủ.

Dịch vụ thiết kế và thi công các loại tiểu cảnh, sân vườn, hồ cá Koi, hòn non bộ

Chúng tôi luôn hướng tới dịch vụ thiết kế và thi công các loại tiểu cảnh, sân vườn, hồ cá Koi, hòn non bộ tốt nhất với các tiêu chí:

– Đặt giá trị khách hàng lên hàng đầu.
– Thiết kế và thi công nhanh gọn, sạch sẽ, đúng tiến độ.
– Chăm sóc bảo hành công trình.
– Giá cả thi công phù hợp, cạnh tranh nhất.

Để được tư vấn thiết kế và thi công các loại tiểu cảnh, sân vườn, hồ cá Koi, hòn non bộ phù hợp với phong thủy và không gian căn hộ của bạn, Quý khách vui lòng liên hệ:

—————————————————
Hotline: 0912 792 748
Email: tuvan@caycanhbancong.com
Địa chỉ: 420 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now Button