Bể cá Koi trong nhà – Thiết kế tiểu cảnh bể cá đẹp

Sở hữu nhiều màu sắc đẹp mắt, thân thiện, dễ nuôi và được xem như là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, cá Koi ngày càng được nuôi phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Tuy nhiên việc xây hồ nuôi cá koi thường cần có diện tích lớn và chi phí tốn kém. Do đó, nếu ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn có thể thiết kế bể cá Koi trong nhà vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao, vừa tiết kiệm chi phí. Hãy cùng tìm hiểu để có thể thiết kế được mẫu tiểu cảnh bể cá Koi trong nhà đẹp và hợp phong thủy nhé.

Vị trí đặt bể cá Koi trong nhà

Trước hết, chọn vị trí đặt bể cá koi trong nhà, tránh nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, nếu không sẽ tạo điều kiện cho rêu mọc nhiều. Tùy thuộc vào không gian nhà ở và sở thích của mỗi người mà bể cá Koi có thể được đặt ở nhiều vị trí trong nhà vừa đẹp vừa thuận tiện cho việc thư giãn và chăm sóc bể cá như phòng khách, phía dưới cầu thang, giếng trời, ban công …. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ bên trong và bên ngoài bể cá trước khi cho nước và thả cá vào nuôi. Làm sạch cát mịn, gỗ chìm, đá, … Trải cát mịn xuống đáy bể cá koi, sau đó đặt gỗ, đá và các vật trang trí khác vào. Đặt vật liệu lọc vào bộ lọc và sắp xếp bộ lọc thật cẩn thận. Ngoài ra, cần lắp đặt máy bơm nước, máy sục khí oxy và thiết bị chiếu sáng. Sau khi lắp đặt và vệ sinh bể sạch sẽ, bơm nước với nhiệt độ phù hợp, bơm nước từ từ dọc theo thành bể, cho nước ngập đến 1/2 chiều cao của bể cá koi.

Thiết kế tiểu cảnh cho bể cá Koi trong nhà

Bạn có thể trồng các loại cây thủy sinh theo sở thích của mình. Đổ đầy nước, thêm phân bón và dung dịch điều chỉnh chất lượng nước. Lắp đặt một nhiệt kế và đặt bộ điều nhiệt tự động ở 22°C đến 26°C. Vớt bỏ lá cây còn sót lại trong nước, lau sạch mặt kính trong của bể cá koi , khởi động máy lọc và bơm khí. Đậy nắp hồ koi và bật đèn. Thả tôm ăn tảo vào và để chúng ăn tảo mà không cho ăn trong một tuần. Sau hai tuần có thể thả các loại cá cảnh khác vào.

(1) Kết hợp cây thủy sinh và cát đáy: lót cát đáy dưới đáy bể cá koi và trồng cây thủy sinh ở nửa sau của cát đáy. Sự kết hợp của vùng nước yên tĩnh này phù hợp cho những người thích vẻ đẹp tự nhiên của thiên nhiên.

(2) Sự kết hợp giữa cây thủy sinh, cát và đá núi: Đầu tiên đặt cát dưới đáy bể cá koi, sau đó đặt đá và cây thủy sinh vào nửa sau của bể cá koi, để cây thủy sinh, cát đáy và đá núi hấp thụphân hoặc đồ ăn thừa của cá.

(3) Sự kết hợp của nhiều loại vật liệu đá: Nhiều loại vật liệu đá như hòn non bộ, đá hồ, đá cuội, nhũ đá, san hô, v.v., được xếp thành hình hang động, và cá đưa đón giữa chúng, giống như một cảnh đẹp.

(4) Kết hợp đá cuội và sơn nền: Bạn có thể sử dụng sơn nền thay cho cây thủy sinh và các đồ trang trí khác cũng là một phương pháp thiết kế tiểu cảnh bể cá rất đẹp. Ở phần đáy bể cá koi, bạn rải đá cuội nhiều màu sắc, đá núi đặc thù, … màu nền thường là xanh lam.

Nói chung cá koi thích môi trường và nơi sinh sống rộng rãi, tự do nên chúng ta nên chú ý chọn bể cá đủ rộng để cá được sống tự do, thuận lợi hơn. Ngoài ra, cần lưu ý là cá koi phải sử dụng bộ lọc 24h liên tục trong suốt quá trình nuôi để duy trì oxy trong lành cho cá koi được khỏe mạnh.

Dịch vụ thiết kế và thi công Hồ cá Koi, các loại tiểu cảnh, sân vườn

Để được tư vấn các mẫu Hồ cá Koi phù hợp với phong thủy và không gian ngôi nhà, Quý khách vui lòng liên hệ:

—————————————————
Hotline: 0912 792 748
Email: tuvan@caycanhbancong.com
Địa chỉ: 420 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now Button